Wukong (2017) หงอคง กำเนิดเทพเจ้าวานร

Wukong
ดูหนังใหม่ ดูหนัง ซับไทย HD Soundtrack หนังฟรี หนังตลก iPhone iPad iOS Android

ลิงค์สำรอง 1

คะแนนเฉลี่ย 0 / 5. จำนวนโหวต 0

Wukong หงอคง กำเนิดเทพเจ้าวานร

แนว/ประเภท: Action, Fantasy
ผู้กำกับภาพยนตร์: Chi-kin Kwok
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Hai Huang, Hezai Jin
นักแสดงนำ: Eddie Peng (เอ็ดดี้ เผิง), Shawn Yue (ชอว์น ยู), Ni Ni (หนีนี), Ou Hao (โอวหาว), Zheng Shuang (เจิ้งส่วง), Feihong Yu (เฟยหง ยู่)
ดนตรีประกอบ: เท็ดดี้ โรบิน
ความยาว: 130 นาที
อัตราส่วนภาพ: 2.35 : 1
เรท: ไทย/, MPAA/
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 27 กรกฎาคม 2560
สตูดิโอ/ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: New Classics Media, M Pictures

เรื่องย่อ ‘Wu Kong’
หนังเล่าย้อนไปถึงต้นกำเนิดของ หงอคง (แสดงโดย Eddie Peng) ราชาวานรผู้ซึ่งหมายจะแก้แค้นต่อสวรรค์ เขาจึงก่อกวน สร้างความปั่นป่วนให้กับสวรรค์เป็นอย่างมาก ทำให้ ฮั้วจี (แสดงโดย Feihong Yu) แม่ทัพสวรรค์หมายที่จะจับหงอคงมาลงโทษถึงชีวิต ซึ่งหงอคงก็มิได้เกรงกลัวแต่อย่างใด
ในวันที่เขานั้นเดินทางมาถึงสวรรค์และได้พบกับ จื่อเซี่ย (แสดงโดย Ni Ni) ลูกสาวของแม่ทัพสวรรค์ เหมือนถูกสวรรค์กลั่นแกล้ง เพราะพวกเขาทั้งสองเกิดความรู้สึกรักใคร่กัน ทว่า ภารกิจล้างแค้นสวรรค์ก็สำคัญกับหงอคงมาก เขาจึงจำเป็นต้องต่อสู้เพื่อศักดิ์ศรีที่มีความขัดแย้งกับหัวใจของเขา
งานนี้ไม่ง่ายเลยกับการตัดสินใจที่ท้าทายและสร้างความยากลำบากให้กับลิงจอมกะล่อนอย่าง หงอคง…
Wu Kong หรือชื่อไทยว่า ‘หงอคง กำเนิดเทพเจ้าวานร’ เป็นอีกหนึ่งเวอร์ชั่นของตำนานไซอิ๋ว ถูกนำมารีบูทเป็นครั้งที่เท่าไหร่ (ก็จำไม่ได้) โดยฝีมือ Chi-kin Kwok ผู้กำกับจาก Journey to the West หรือ ไซอิ๋ว 2013 คนเล็กอิทธิฤทธิ์หญ่าย
เป็นการกลับมาอย่างยิ่งใหญ่ของเทพเจ้าวานรจอมป่วน ด้วยโปรดักชั่นสุดล้ำเลิศและเทคนิคซีจีสุดอลังการ ซึ่งเรื่องราวในครั้งนี้ไม่ได้อ้างอิงถึงการเผยแผ่ศาสนาและคัมภีร์ต่าง ๆ แต่เน้นเล่าเรื่องราวของหงอคงที่ถือกำเนิดขึ้นมาพร้อมกับอิทธิฤทธิ์เหนือคำบรรยายและมีนิสัยดื้อรั้น คึกคะนอง ขี้เล่น ทะเล้น และเอาแต่ใจ ถึงขั้นทำตัวเป็นกบฏแห่งสวรรค์เลยทีเดียว
ในภาพยนตร์ Wu Kong นี้ เราจะได้เห็นเทพเจ้าวานรจอมกะล่อนในมาดหล่อเหลาโดนใจสาว ๆ อีกทั้งบทหนังในครั้งนี้มีการสอดแทรกความโรแมนติกเข้าไปเพื่อให้ได้กลิ่นอายของความรักต้องห้ามซึ่งถือเป็นเสน่ห์อันน่าหลงใหล ผสมผสานความเป็นแอ็คชั่นแฟนตาซี ที่ทีมงานสร้างนำคอมพิวเตอร์กราฟิกมาใช้ร่วมกับโปรดักชั่นระดับฮอลลีวูด งานนี้จึงกลายเป็นไซอิ๋วเวอร์ชั่นใหม่ที่โดดเด่นยิ่งขึ้นกว่าที่เคย

หนังใกล้เคียง